Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng – Mặt tiền 4m

nha pho hien dai

Tôi sinh năm 1980. Tôi có mảnh đất diện tích 4m x 22m, trừ diện tích sân trước và sân sau, diện tích xây dựng là 4m x 16m. Tôi muốn xây nhà phố 3 tầng và 1 tum.

Yêu cầu:

Tầng 1 gồm: gara ô tô (gara ô tô) xây dựng phía sân trước), nhà bếp và khu vực bàn ăn, nhà vệ sinh.

Tầng 2 gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, nhà vệ sinh. Tầng 3 gồm: 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh. Tầng tum gồm: phòng thờ và kho chứa đồ.

Rất mong KTS tư vấn thiết kế giúp tôi. Gia đình tôi chân thành cảm ơn!

(Nguyễn Thị Bích Phương – Nam Định)

Trả lời:

Chào chị Bích Phương!

Số lượng phòng chức năng chị đưa ra là khá phù hợp với diện tích đất của gia đình mình. Với những thông tin gia đình chị cho biết, KTS đưa ra phương án thiết kế nhà hiện đại, sang trọng, trẻ trung.

* Về phương án mặt bằng

Tầng 1 theo ý đồ của chị KTS bố trí sắp xếp 1 Gara, bếp ăn và nhà vệ sinh. Cửa gara sẽ mở ra sân trước, còn cửa bếp mở ra sân sau giúp không gian nấu nướng luôn thoáng mát. Sân sau anh có thể làm tiểu cảnh hoặc thiết kế theo ý đồ riêng của gia đình.

1461

Tầng 2 KTS thiết kế theo yêu cầu của chị là 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Phòng khách và phòng ngủ đều thiết kế tận dụng việc lấy sáng, các hướng nhìn và mở ban công cho 2 phòng. Nhà vệ sinh đặt cạnh phòng ngủ để tiện sử dụng.

1462

Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Hai phòng ngủ tầng 3 cũng mở ra ban công trước và sau tạo không gian thoáng mát, dễ chịu.

1463

Tầng tum gồm phòng thờ và kho chứa đồ. Khoảng sân trước có thể sử dụng làm sân chơi, phía sân sau nên bố trí đặt máy giặt và làm sân phơi.

1464

 

*Về phương án mặt tiền

Mặt tiền được thiết kế theo phong cách nhà phố hiện đại với những cách đường nét khỏe khoắn, tự do. Sử dụng nhiều mảng, khối, đường nét rõ ràng mang tính hình học.

nha pho hien dai

Ở các mảng tường, KTS sử dụng màu ghi đậm tô đậm đường nét của ngôi nhà. Màu ghi chủ đạo kết hợp với đường viền trắng giúp ngôi nhà sang trọng mà vẫn trẻ trung, ấn tượng. (Chị có thể thay đổi màu sơn cho phù hợp với tính cách và ý thích của gia đình. Tuy nhiên, nên chọn màu đậm để ngôi nhà trở nên sắc nét).

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng

Gara ô tô
Gara ô tô
Nhà bếp và khu vực bàn ăn
Nhà bếp và khu vực bàn ăn
Phòng khách
Phòng khách
Phòng ngủ cho con
Phòng ngủ cho con

Dựa trên phương án thiết kế này, KTS hi vọng gia đình chị sẽ xây được ngôi nhà như mong muốn của mình.

Theo Eva.vn

 

Tin liên quan