Tư vấn thiết kế nhà phố 4m x 20m

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 4m x 20 m. Tôi muốn xây nhà phố 4m x 20m gồm 1 trệt, 4 lầu với các yêu cầu như sau: Tầng trệt có gara và bếp ăn. Các tầng còn lại gồm 1 phòng khách, 5 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng tập thể dục và phòng thờ. Các phòng đều rộng rãi và thông thoáng, có W.C riêng.

Tôi rất mong các kiến trúc sư tư vấn để xây được ngôi nhà như ý. Cho tôi biết thêm kinh phí xây nhà như yêu cầu đó khoảng bao nhiêu?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Dựa trên thông tin về diện tích mảnh đất và những yêu cầu về không gian chính cần có trong ngôi nhà, chúng tôi đưa ra cho bạn phương án thiết kế sơ bộ như sau:

mb-tret

Tầng trệt: Diện tích mảnh đất khá rộng mà bạn chỉ yêu cầu tầng trệt có gara và bếp ăn, nên chúng tôi đưa ra phương án phía trước lùi vào một khoảng để làm sân và bố trí cầu thang lên phòng khách ở tầng 1. Từ gara đến bếp ăn, bạn nên làm chênh cốt khoảng 450 để chia tách không gian chức năng một cách rõ ràng. Ở đây, chúng tôi cũng bố trí thang lên tầng trên để thuận tiện sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Phía cuối nhà đặt thêm một W.C nhỏ và khu tiểu cảnh tạo view đẹp từ bàn ăn.

mb-t1

Tầng 1: Phòng khách ở phía trước và là không gian tiếp cận đầu tiên khi bước lên từ cầu thang phía ngoài. Diện tích không gian tiếp khách rất rộng rãi nên bạn có thể thoải mái khi lựa chọn và bày trí đồ đạc nội thất. Phòng ngủ lớn cho bố mẹ với W.C riêng được đặt phía trong cầu thang nội bộ để tạo không gian riêng tư.

mb-t2

Tầng 2: Không gian chính giữa là phòng sinh hoạt chung của gia đình, 2 phòng ngủ được đặt 2 bên. Phòng ngủ phía trước có ban công để trồng cây xanh, phòng ngủ phía sau tiếp xúc trực tiếp với khoảng thông tầng.

mb-t3

Tầng 3: Cơ cấu phòng gần giống với tầng 2, nhưng ở giữa là phòng dành cho mọi người tập thể dục thể thao.

mb-t4

Tầng 4: Phòng thờ được đặt ở vị trí cao nhất, không gian rộng rãi nên bạn có thể tùy ý đặt hướng bàn thờ sao cho hợp tuổi và hợp với hướng nhà. Phía cuối sân phơi, chúng tôi đặt một ô kính để che mưa cho khoảng thông tầng nhưng vẫn đảm bảo lấy sáng cho ngôi nhà. Ô cửa này có gắn chốt để có thể đóng mở thoải mái.

Yếu tố thông thoáng được đặt lên hàng đầu nên chúng tôi tận dụng hết mức thông gió tự nhiên. Vì thế, chúng tôi đã thiết kế ban công, thông tầng phía sau và khoảng thông tầng ở khu vực cầu thang để đảm bảo ngôi nhà luôn được thoáng mát.

Chúc bạn và gia đình có được ngôi nhà như ý.Với giá cả thị trường ở thời điểm hiện tại, chi phí để xây dựng ngôi nhà như yêu cầu của bạn vào khoảng 900 triệu. Tuy nhiên, nếu sử dụng công nghệ và vật liệu 3D mới hiện nay thì giá thành có thể giảm đi khá nhiều và kinh phí xây nhà sẽ chỉ còn khoảng 500 triệu.

Theo Acore.vn

Tin liên quan

  • Tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 6m x 20mTư vấn thiết kế nhà phố diện tích 6m x 20m Tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 6m x 20m. Tôi có mảnh đất diện tích 6m x 20m, hướng Tây Bắc, tôi muốn xây nhà 1 tầng hầm. Tầng 1 gồm: 1 phòng khách, 01 phòng ngủ, bếp. Tầng hai, gồm: 01 […]
  • Tư vấn chọn ốp gạch cho nhà vệ sinhTư vấn chọn ốp gạch cho nhà vệ sinh Tư vấn chọn ốp gạch cho nhà vệ sinh. Khi làm nhà vệ sinh bạn có thể thuê nhân công trọn gói. Tuy nhiên, để có phòng vệ sinh như ý bạn cũng nên tìm hiểu các cách chọn gạch và quy trình ốp […]
  • Phong thủy đường vào nhà , cửa chínhPhong thủy đường vào nhà , cửa chính Ở nhiều nơi có địa hình đường cao hơn nhà vài tấc trở lên hoặc nhà nằm dưới chân đê nên khi xây nhà có thể xảy ra trường hợp đường dốc đâm thẳng vào cửa chính. Các trường hợp trên phong […]
  • Tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 4m x 6mTư vấn thiết kế nhà phố diện tích 4m x 6m Tôi có mảnh đất chia lô diện tích 4m x 6m mặt tiền 4m. Muốn xây nhà phố 4 tầng, 1 tum theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Yêu cầu: - Tầng 1 gồm phòng khách + bếp + 1wc. - Tầng […]
  • Tư Vấn thiết kế căn hộ 70m2 với 3 phòng ngủTư Vấn thiết kế căn hộ 70m2 với 3 phòng ngủ Tư Vấn thiết kế căn hộ 70m2 với 3 phòng ngủ: Dựa theo những thông tin mà gia chủ cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham […]
  • Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng – Mặt tiền 4mTư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng – Mặt tiền 4m Tôi sinh năm 1980. Tôi có mảnh đất diện tích 4m x 22m, trừ diện tích sân trước và sân sau, diện tích xây dựng là 4m x 16m. Tôi muốn xây nhà phố 3 tầng và 1 tum. Yêu cầu: Tầng 1 […]