Những mẹo giúp ngôi nhà trở nên sáng hơn

Nội thất có bề mặt sáng bóng giúp ánh sáng lan tỏa trong nhà tối ưu.

Để khắc phục nhược điểm ngôi nhà hoặc căn hộ thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn nên dùng rèm vải mỏng nhẹ, chọn đồ đạc có bề mặt sáng và kê gương ở vị trí hợp lý.

01. Bố trí gương đối diện hoặc sát cạnh cửa sổ:

guong lam nha sang
ác dụng phản xạ ánh sáng của gương sẽ giúp ngôi

Khi đặt cạnh cửa sổ, tấm gương sẽ phản xạ ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào trong căn phòng. Nếu ngoài khung cửa là một khung cảnh đẹp với cây xanh, giàn hoa thì bạn càng nên đặt gương vì nó trở thành một bức tranh sinh động.

02. Sơn trần nhà sáng hơn màu tường:

Sơn trần nhà màu sáng hơn tường tạo cảm giác thoáng rộng cho không gian
Sơn trần nhà màu sáng hơn tường tạo cảm giác thoáng
rộng cho không gian

Tường nhà màu trắng có tác dụng phản chiếu ánh sáng rất tốt. Tuy nhiên nhược điểm của tông màu này là dễ tạo cảm giác lạnh lẽo. Do đó, tường nhà không nên dùng màu trắng tinh mà chọn các sắc độ gần giống như be, vàng nhạt. Riêng với trần nhà, bạn có thể sơn màu trắng tinh hoặc các tông màu sáng hơn tường vì nó sẽ tạo cảm giác không gian như thoáng rộng hơn.

03. Dùng rèm cửa màu sáng, chất vải nhẹ nhàng:

Rèm cửa mỏng nhẹ màu trắng giúp ngôi nhà sáng
Rèm cửa mỏng nhẹ màu trắng giúp ngôi nhà sáng

Rèm nhung dày dặn thường tạo vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà nhưng cũng mang lại cảm giác nặng nề và cản sáng. Do đó, để ngôi nhà không bị tối, bạn nên dùng chất rèm mềm, có thể cản bớt hơi nóng nhưng vẫn để ánh sáng lọt qua.

04. Sàn gỗ hoặc lát gạch men sáng màu:

Sàn gỗ sáng màu là lựa chọn tốt với những căn nhà thiếu sáng
Sàn gỗ sáng màu là lựa chọn tốt với những căn
nhà thiếu sáng

Tờ Apartment Therapy cho rằng, với những phần diện tích quá rộng, bạn không nên trải thảm hoặc dùng các loại vật liệu ốp lát có màu tối sẫm. Thay vào đó, nền nhà sáng, sạch bóng sẽ phản chiếu được ánh sáng tốt hơn. Trường hợp thích trải thảm, bạn cần chọn các màu trung tính.

05. Dùng nội thất có bề mặt sáng bóng:

Nội thất có bề mặt sáng bóng giúp ánh sáng lan tỏa trong nhà tối ưu.
Nội thất có bề mặt sáng bóng giúp ánh sáng lan
tỏa trong nhà tối ưu.

Đồ nội thất gam màu trung tính như trắng, gỗ, be sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, sáng sủa cho ngôi nhà. Nếu yêu thích nội thất tông màu tối, bạn nên chọn các món chiếm nhiều diện tích có bề mặt sáng, như đảo bếp đá hoa hay bàn ăn gỗ tươi màu.

06. Luôn lau chùi cửa sổ sạch sẽ, cắt bớt cành lá của cây đặt bên ngoài:

Lau sạch cửa kính để lấy sáng tối ưu cho nhà.
Lau sạch cửa kính để lấy sáng tối ưu cho nhà.

Để kính cửa sổ luôn sạch và trong, bạn lưu ý phải làm sạch cả mặt trong và ngoài. Trường hợp ngôi nhà thiếu ánh sáng, bạn nên cắt tỉa bớt các bụi cây dây leo, cành lá khô bên ngoài để ánh sáng có thể lọt vào nhà.

Theo: thiet ke nha dep

 

Tin liên quan