Những lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng nhà ở hiện nay.

mau nha pho hien ai mat tien 10m
MẪU NHÀ PHỐ MẶT TIỀN 10M

Chọn nhà thầu xây dựng luôn là một tiêu chí quan trọng trong bất kì quá trình thi công một công trình nào. Vậy phải chọn nhà thầu như thế nào để có thể xây dựng một công trình nhà ở an toàn, hiệu quả, những lưu ý dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn:

Đầu tiên phải nói đến 6 tiêu chí để sở hửu 1 ngôi nhà đẹp như sau:

1. Nhà muốn đẹp phải có bản thiết kế đẹp.
2. Nhà muốn chất lượng phải có quy trình thi công chuẩn.
3. Để không phát sinh phải có hồ sơ bản vẽ ưng ý trước lúc thi công Hợp đồng thật chặt chẽ.
4. Mọi lo lăng, băn khoăn phải được giải đáp trước lúc kí hợp đồng.
5. Ngon – Bổ – Rẻ không thể lúc nào cũng đi cùng với nhau được.

6. Đơn vị thiết kế và xây dựng phải độc lập với nhau. ( tránh trường hợp hồ sơ kém chất lượng)
>>> Chủ nhà cần tìm công ty nào làm tốt năm vấn đề trên, cụ thể phải thể hiện trong hồ sơ bản vẽ hợp đồng thật chặt chẽ.

Bạn nên hiểu mỗi công ty xây dựng đều có những thế mạnh khác nhau ( Có nhà thầu mạnh về xây dựng nhà cổ điển phức tạp, có nhà thầu mạnh về nhà cao tầng…)không nên chọn một công ty xây dựng quá lớn để xây dựng 1 ngôi nhà nhỏ, tuy độ uy tín của nhà thầu xây dựng có quy lớn cao nhưng chắc chắn đơn giá sẽ cao hơn bình thường và khả năng bán thầu cao(bạn sẽ không phát hiện được hình thức bán thầu của họ) vì đây là miến bánh nhỏ họ sẽ không quan tâm tới nhiều. Tùy thuộc vào quy mô ngôi nhà của mình mà lựa chọn nhà thầu phù hợp.

Sau khi đã có được bản vẽ ưng ý và tìm được nhà thầu phù hợp bạn phải đảm bảo nhà thầu đám ứng những yêu cầu sau :

1. Nhà thầu phải chứng minh được năng lực kinh nghiệm, năng lực về nhân sự của bộ máy tham gia trực tiếp thi công. Đã phải thực hiện các công việc tương tự và bộ máy cán bộ kỹ thuật đúng chuyên môn, công nhân đúng chủng loại và lành nghề.

2. Không sử dụng một tốp thợ để làm một công trình từ đầu đến cuối mà phải sử dụng các tổ đội chuyên môn hóa cao, mỗi tổ có công việc riêng biệt: tổ thi công ép cọc, tổ thi công phần thô, tổ thi công xây trát ốp lát, tổ thi công thạch cao, tổ thi công sơn bả, tổ thi công cơ khí…

3. Cán bộ kỹ thuật thi công của nhà thầu phải thường xuyên có mặt tại công trường để điều phối công việc, giám sát chất lượng tường hạng mục thi công. Cán bộ kỹ thuật phải hiểu rõ biện pháp thi công và luôn bám sát từng phần công việc dù là nhỏ nhất nhằm tạo nên một căn nhà chất lượng nhất, không bị lỗi kỹ thuật khi thi công. Cán bộ kỹ thuật phải là người biết tổng hợp, biết phân tích, biết chủ động thay đổi thiết kế cho phù hợp với điều kiện thực tế thi công cũng như kịp thời hiệu chỉnh các sai sót của nhà thầu tư vấn thiết kế.

4. Nhà thầu phải có qui trình nghiệm thu chất lượng các công việc và nếu bạn yêu cầu, người kỹ thuật phải có khả năng giải thích cho bạn rõ từng cách nghiệm thu, quản lý chất lượng.

5. Điều cuối cùng, bạn phải chắc chắn đang làm việc với những con người yêu nghề và có tay nghề cao, yêu sự hoàn hảo, có kinh nghiệm quản lý và sẵn sàng hợp tác khi bị phát hiện ra lỗi. Bản thân bạn cũng phải tỏ rõ là một người có thiện chí, tôn trọng công việc của người khác để cùng nhau làm việc. Đây là điều khó khăn nhưng là điều cần phải có để có thể giúp bạn tạo dựng một chốn an cư tốt nhất.

nha dep phuc an2

 

 

Tin liên quan