Kiến trúc nhà đẹp với ý tưởng tổ én độc đáo

Mặt Tiền Nhà Sau Khi Cải tạo

Kiến trúc nhà đẹp với ý tưởng tổ én độc đáo:

Ngôi nhà ống cũ được  cải tạo lại với cảm hứng thiết kế công trình từ tổ kén tằm. Nhờ đó, gia đình có thêm không gian sinh hoạt và cũng lãng mạn hơn.

Mặt Tiền Nhà Sau Khi Cải tạo
Mặt Tiền Nhà Sau Khi Cải tạo

Trước khi tu sửa, ngôi nhà ống có vẻ ngoài mang hơi hướng xưa, kết cấu nhà khá phức tạp và vụn vặt. Đây là công trình nhà ở thuộc dạng nhà ống nhưng có ưu điểm thoáng cả mặt trước và mặt sau nên các KTS vẫn có thể tăng khả năng lấy sáng, thêm vườn trồng cây.

Ngôi nhà được bao bọc bởi một lớp áo là gạch thông lỗ sơn trắng, vừa tiếp xúc được với cây xanh, khí trời vừa đảm bảo được sự bình yên, an toàn
Ngôi nhà được bao bọc bởi một lớp áo là gạch thông lỗ sơn trắng, vừa tiếp xúc được với
cây xanh, khí trời vừa đảm bảo được sự bình yên, an toàn

noi that pho khach hien ai

Ngôi nhà khá rộng rãi với mặt bằng khoảng 72 m2 (mặt tiền 6m) gồm tất cả 4 tầng. Theo sở thích của chủ nhà, không gian bên trong cũng được thiết kế theo tông màu chủ đạo là trắng và các sắc trung tính, kết hợp cùng nội thất gỗ sáng màu.

noi that pho bep

Phòng khách và bàn ăn được bố trí liên thông, đảm bảo sự xuyên suốt từ điểm bắt đầu đến điểm cuối của khu đất tạo cảm giác tầng 1 như lẫn vào khu vườn.

phong lam viec

Khu làm việc cũng có chung ngôn ngữ với các phòng khác trong nhà khi được trang trí bằng tông màu trắng, gỗ, điểm một số đồ dùng ấn tượng cùng với hệ tủ kệ lớn bao quanh tường. Đặc biệt, trong nhà ưu ái sử dụng nhiều khung cửa sổ lớn với rèm hai lớp, trong đó có lớp rèm trắng nhẹ nhàng, bay bổng, đem lại cảm giác lãng mạn.

 

noi that phong ngu

Nhờ có hệ tường bên ngoài nên ngay cả trong không gian riêng tư nhất là phòng khách chủ nhà cũng không e dè rộng mở khung cửa sổ lớn

phong ngu e

Bên cạnh việc đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, các KTS còn quan tâm đến công năng sử dụng. Chẳng hạn, hệ thống tủ kệ nhiều ngăn bố trí ở các phòng ngủ, cầu thang với thiết kế đơn giản nhưng rất hiệu quả.

nha tam ep

Khu nhà vệ sinh trong các ngôi nhà thành thị thường bị thiếu ánh sáng tự nhiên đã được các KTS giải quyết triệt để.

 

 

 

Tin liên quan