Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng 5x17m

mau nha pho 3 tang
PHỐI CẢNH MẶT TIỀN NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 3 TẦNG - DIỆN TÍCH 5X17M

Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng 5x17m:

Mặt tiền được thiết kế theo phong cách nhà phố hiện đại 3 tầng diện tích 5x17m này theo yêu cầu của chị chủ nhà. Hình khối đơn giản với các khối kiến trúc được phân chia với tỉ lệ hài hòa. Các mảng tường được ốp đá trang trí theo tông màu trung tính của toàn công trình. Qua đó, hệ cửa nhôm được sơn tĩnh điện màu đen tạo điểm nhấn trên các mặt phẳng lớn. Khối mặt tiền tuy đơn giản, tông màu nhẹ nhưng không đơn điệu. Phong cách kiến trúc này giúp cho công trình lâu cũ và không bị lỗi thời, công việc vệ sinh cho công trình cũng trở nên đơn giản hơn cho gia chủ.

mau nha pho 3 tang
PHỐI CẢNH MẶT TIỀN NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 3 TẦNG – DIỆN TÍCH 5X17M

Tầng 1 được thiết kế một khoảng sân nhỏ để xe máy, tiếp đến là khu vực phòng khách rộng rãi liên thông với khu vực bếp và phòng ăn. Hai khu vực này được ngăn chia bằng một vách trang trí nhẹ tạo không gian ngăn chia ước lệ. Phần cầu thang được thiết kế một cách gọn gàng và tiết kiệm diện tích, đồng thời hệ vệ sinh cũng được gắn liền với cầu thang, giúp cho hệ thống cấp và thoát nước hoạt động một cách tốt nhất. Sau cùng là phòng ngủ, phòng ngủ được lấy gió và ánh sáng thông qua hệ thống thông tầng và giếng trời. hệ thống các phòng vệ sinh cũng lấy gió và ánh sáng do được kết hợp chung với hệ thông tầng này, giúp cho phòng vệ sinh thông thoáng và khô ráo. Bên dưới ô thông tầng này là khoảng tiểu cảnh, làm cho phòng ngủ thêm sinh động hơn, thi vị hơn với các túm cây nhỏ và mảng tường trang trí bằng đá.

 

mat bang bo tri

Theo yêu cầu của chủ nhà  cho thiết kế  nhà phố 3 tầng diện tích 5x17m này , tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung. Khoảng giữa là khu vực sinh hoạt chung đơn giản để đọc sách. Khoảng thông tầng tại khu vực cầu thang tạo điểm nhấn cho toàn khu vực này, và trên hết là lấy được lượng ánh sáng và thông thoáng cho toàn công trình. Cũng giống tầng 1, phòng ngủ 2 và phòng vệ sinh được lấy gió và ánh sáng nhờ vào ô giếng trời bên cạnh. Phòng ngủ ở phía trước khá rộng rãi và thoáng mát, cửa phòng ra balcon là hệ cửa lùa giúp cho không gian sử dụng của balcon được tiết kiệm nhiều hơn, phần không gian lồi ra nhầm tạo khối mặt tiền và là khoảng đặt bàn phấn hợp lý nhất.

Tầng 3 được thiết kế khu vực sân thượng phía trước sẽ là khoảng sân sinh hoạt ngoài trời cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Sân thượng phía sau kết hợp với phòng giặt là nơi tuyệt vời để làm sân phơi, nếu có điều kiện có thể tạo thêm các khung phơi đồ thông minh để tiết kiệm được diện tích bên dưới.

mau nha pho hien dai

Công trình được thiết kế với nhiều mảng xanh xen lẫn giữa các khối kiến trúc tạo sự mềm mại và duyên dáng hơn cho căn nhà  phố hiện đại 3 tầng diện tích 5x17m này.

mau nha pho dep

Chi tiết của công trình đều được thiết kế một cách đơn giản, gọn gàng nhưng  vẫn tạo nên điểm nhấn để tạo nên một mặt tiền sinh động hơn cho căn nhà phố 5x17m này.

Tin liên quan